Xe nâng điện thích hợp cho môi trường nhà kho

Trong nhà kho có nhiều điểm mù và các góc, nếu tiếng máy móc thiết bị quá lớn, họ sẽ không nghe được các cảnh báo và mất tập trung khi đang di chuyển. Xe nâng điện là lựa chọn thích hợp.
Xu hướng phát triển của nền kinh tế thế giới hiện tại và tương lai là giảm khí thải xả ra môi trường và giảm tiếng ồn trong các nhà máy sản xuất công nghiệp. Xe nâng điện được hình thành đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nhà kho vì không có khí thải độc hại cho người lao động, không gây tiếng ồn khi làm việc.
Tuy nhiên, đặc thù của môi trường nhà kho là nhu cầu sắp xếp hàng hóa tăng lên trong khi diện tích mặt bằng sử dụng ngày một chật hẹp hơn. Chưa kể, giá thành mặt bằng cao dẫn đến yêu cầu sắp xếp hàng hóa cao nhất có thể, có khi lên đến 8 mét, 10 mét với những giá kệ xếp chồng lên nhau.
Để sử dụng trong hệ thống nhà kho, giá kệ tầm thấp đến cao, các dòng xe nâng điện được phân loại chủ yếu như sau:
  1. Xe nâng điện 4 bánh, 3 bánh
  2. Xe nâng điện Reach Truck tầm cao trung bình và rất lớn
  3. Xe nâng điện Pallet Stackers
  4. Xe nâng điện Pallet Truck (Pallet Mover)
  5. Xe nâng điện bán tự động
xe nâng điện, xe nâng điện 4 bánh, xe nâng điện 3 bánh, xe nâng điện reach truck, xe nâng điện pallet, xe nâng điện bán tự động
Mỗi dòng sản phẩm đảm nhiệm một công việc nhất định trong nhà kho, sản xuất. Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của mỗi ngành sản xuất và yêu cầu đặc biệt của doanh nghiệp.
Một số loại xe nâng điện chuyên dụng cũng có cấu trúc nhỏ gọn, bán kính quay vòng thấp, bề rộng lối đi nhỏ hẹp giúp tiết kiệm tối đa không gian, dễ di chuyển trong những không gian chật hẹp của hệ thống giá kệ. Chi phí đầu tư dài hạn tiết kiệm và đơn giản trong quá trình bảo trì, bảo dưỡng xe.
Nhìn chung, hệ thống giá kệ trong nhà kho hiện đại đang ngày càng phát triển theo hướng thông minh hơn, chuyên nghiệp hơn. Và ngành xe nâng nhà kho của các thương hiệu lớn trên thế giới cũng cải tiến liên tục để đáp ứng nhu cầu chung của thị trường.
Còn một vấn đề lưu tâm nữa là dùng xe nâng điện cần phù hợp với quy mô của doanh nghiệp. Vì xe nâng điện chạy bằng năng lượng pin cần sạc điện, nên thời gian hoạt động sẽ theo ca, tùy thuộc vào dung lượng pin và tải trọng nâng của xe.
Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, ca (1 ca 8 tiếng) làm việc không nhiều, có thể lựa chọn xe loại nhỏ và tải trọng vừa với giá cạnh tranh để tiết kiệm chi phí, mà lại dùng hết các công năng, tiện ích của nó.
Với các doanh nghiệp có 1-2 ca (8-16 tiếng) làm việc tại kho, nhu cầu sử dụng cao hơn thì nên chọn xe tải trọng lớn, sức nâng khỏe, pin bền, thậm chí thêm một số phụ tùng, phụ kiện như giá nâng tầm cao, lốp xe nâng để đầu tư. Chi phí ban đầu có thể hơi lớn nhưng công suất cao hơn giúp tạo ra năng suất nâng tải nhiều hơn, hàng hóa luân chuyển liên tục, thu hồi vốn nhanh chóng đảm bảo hiệu quả kinh tế.
Nên chọn những đơn vị nhập xe uy tín để có được chế độ bảo hành dài hơi nhất, và được cung cấp các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng kèm theo vô cùng ưu đãi, đảm bảo xe luôn sẵn sàng để phục vụ tại kho khách hàng, đơn cử như xe nâng Doosan – thương hiệu xe nâng Hàn Quốc do TST Corporation phân phối.
Admin
Tư vấn trực tuyến

Kinh doanh 24/07 0962982328

xenangep.truongphat@gmail.com

Scroll  096 298 2328